20 năm tù cho kế toán trưởng “ký hộ” giám đốc

(06/06/2015)

Số tiền chiếm đoạt Vân Anh đã mua 2 căn hộ tại Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội), 1 căn hộ tại Sky Garden – Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội), mua ô tô…

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2011 đến tháng 6/2012, bị cáo Đàm Vân Anh - nguyên kế toán trưởng của Công ty cổ phần viễn thông đầu tư và thương mại quốc tế đã dùng thủ đoạn ký giả chữ ký của bà Nguyễn Thị Dung (là Tổng giám đốc công ty), đồng thời dùng ủy nhiệm chi đã có chữ ký khống của bà Dung để rút tiền, chiếm đoạt của công ty gần 10 tỉ đồng.

Bài liên quan:

>>> Luật thuế thu nhập cá nhân sẽ sớm thay đổi

>>> Hàng trăm công nhân bị ngộ độc ở Thanh Hóa

>>> Tàu của Trung Quốc hung hãn đâm thẳng vào tàu của Việt Nam

Ngoài ra, Vân Anh còn lấy số tiền chiếm đoạt để cho Công ty Cổ phần Viễn thông Đầu tư và Thương mại Quốc tế vay lại 700 triệu đồng. Số tiền còn lại Vân Anh nướng vào hết vào sòng bạc.

Ngoài 20 năm phạt tù, bị cáo Vân Anh còn bị buộc phải có trách nhiệm bồi thường số tiền đã chiếm đoạt.

TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Hữu Duy Hiền (50 tuổi) 18 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, Hiền đã làm giả các văn bản có chữ ký của một Phó Chủ tịch UBND thành phố, quyết định có chữ ký của Chủ tịch UBND quận 5, thông báo trúng thầu của Trung tâm địch vụ bán đấu giá tài sản có chữ ký của Giám đốc Sở Tư pháp về ngôi nhà “ảo” cho gia đình bà Hải. Trong thông báo ghi rõ chị Trân (con gái bà Hải) đã trúng thầu căn nhà số 9 với mức tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Tưởng những văn bản Hiền đưa là thật, mẹ con bà Hải đã nhiều lần giao số tiền gần 3,2 tỷ đồng cho bị cáo, hy vọng cuối tháng 4/2011 sẽ được nhận nhà. Đợi mãi không thấy Hiền thực hiện thỏa thuận, bà Hải đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Nguồn: Người đưa tin

Các bạn quan tâm đến dịch vụ kế toán có thể tham khảo một số dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ của chúng tôi.

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com