Cách ghi điểm nhanh nhất trong mắt nhà tuyển dụng

(18/04/2016)

Bạn có biết rằng trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng bạn cần 20 giây đầu tiên để tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, nếu không mọi nỗ lực về sau của bạn khó mà cho được kết quả như mong muốn của bạn. Và trong 10 phút ngắn ngủi của buổi phỏng vấn bạn phải làm thế nào thuyết phục được nhà tuyển dụng tin vào khả năng của mình. Vì vậy hôm nay dịch vụ kế toán thuế sẽ bật mí cho các bạn cách ghi điểm nhanh nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số tips gợi ý của chúng tôi: 

Ghi điểm nhanh nhất trong mắt nhà tuyển dụng
Ghi điểm nhanh nhất trong mắt nhà tuyển dụng

>>>Xem thêm: Những kỹ năng phỏng vấn xin việc kế toán

Gây ấn tượng ban đầu thật tốt

Chúng ta đều biết ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Một cái bắt tay thật chắc, một nụ cười lạc quan và một phong thái chuyên nghiệp giúp bạn có một khởi đầu trọn vẹn trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không thấy thoải mái và hạnh phúc khi gặp nhà tuyển dụng, chắc chắc họ cũng không muốn mời bạn quay lại.

Đi thẳng vào vấn đề

Nếu câu hỏi đầu tiên là “ Hãy nói cho chúng tôi về bạn” và bạn bắt đầu câu chuyện cuộc đời từ nơi bạn sinh ra, có thể bạn đã làm mất khán giả của mình lúc nào không hay. Thay vào đó, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn và trực tiếp. Bạn không nên nói những thông tin nhà tuyển dụng không cần thiết phải biết.

Lắng nghe chăm chú và trả lời các câu hỏi

Có thể bạn tin rằng với khả năng của mình bạn có thể lái các câu hỏi của nhà tuyển dụng sang những điều mà bạn muốn. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là không nên làm vầy vì nhà tuyển dụng không hể ấn tượng nếu bạn không trả lời cụ thể các câu hỏi của họ.

Hãy đảm bảo chú ý đến các câu hỏi và trả lời chi tiết thể hiện chuyên môn của bạn

Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng chiến thuật “STAR” để có một câu trả lời trọn vẹn. STAR là cách viết tắt của Situation ( tình huống), Task (nhiệm vụ), Action (hành động) và Results (kết quả). Bạn nêu ra một tình huống, mô tả nhiệm vụ bạn cần phải làm, bạn đã có những hoạt động gì để hoàn thành và cuối cùng mô tả kết quả bạn đã đạt được.

>>>Liên quan: Công ty dịch vụ kế toán

Nên có những dẫn chứng cụ thể cho những điều bạn nói

Bạn nên chuẩn bị các câu chuyện cụ thể mô tả thành quả công việc đặc biệt liên quan đến những mong đợi của nhà tuyển dụng cần cho vị trí này. Nếu bạn biết công việc này cần kiến thức quản lý, hãy chuẩn bị mô tả những thành công của bạn trong việc quản lý tổ chức và con người.

Không nên nói quá nhiều

Bạn nên ghi nhớ chiến thuật “STAR”. Chiến thuật này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn tốt hơn cũng như những điều bạn có thể đóng góp cho công ty họ. Tuy nhiên, việc nói quá nhiều, quá chi tiết lại khiến họ không tập trung và giảm hứng thú với những điều bạn nói.

Nhấn mạnh những điều bạn học được

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu bạn có thể mô tả những điều bạn học được kinh nghiệm trong quá khứ và cách bạn vận dụng những bài học đó để làm tốt công việc hiện tại. Bạn sẽ có cơ hội nói về điều này khi nhà tuyển dụng hỏi “ Điểm yếu của bạn là gì?”. Nếu bạn có thể trả lời nhanh chóng điểm yếu và việc bạn cải thiếu điểm yếu đó và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ còn tiến xa.

Trên đây chỉ là những gợi ý nhỏ mà Dịch vụ kế toán muốn chia sẻ cùng các bạn ngoài ra còn rất nhiều những mẹo nhỏ, những chi tiết nhỏ nhưng lại vô cũng quan trọng để bsnj có thể gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Hãy học từ sai lầm và kinh nghiệm của người khác, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn và cũng tiết kiệm thời gian hơn. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng:

Dịch vụ báo cáo thuế

Kê khai thuế hàng tháng

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com