Hà Nội sẽ đón nhận đợt không khí lạnh dưới 11 độ C

(15/12/2013)

Một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh tràn về trong đêm nay sẽ khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm kèm theo mưa phùn. Dự báo nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội trong những ngày tới có thể xuống dưới 11 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết khoảng chiều và tối nay (14/12), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

 

 

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh

 

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét; từ đêm mai ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.

 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 14/12 tại Hà Nội dự báo ở mức 14 độ. Trong những ngày tới, mức nhiệt này giảm dần xuống còn 13 độ vào ngày 15/12 và sáng 16/12 thì chỉ còn 11 độ. Nhiệt độ cao nhất trong các ngày này tại Thủ đô cũng phổ biến ở mức 15-17 độ kèm mưa nhẹ.

 

Còn tại các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc, nhiệt độ còn thấp hơn nữa. Tại Bắc Giang, nhiệt độ thấp nhất ngày 16/12 dự báo ở mức 9 độ, nhiệt độ cao nhất cũng chỉ ở mức 10 độ khiến cả ngày lẫn đêm hầu như đều ở trong tình trạng rét đậm.

 

Không khí lạnh cũng gây gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông từ chiều tối nay gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, từ chiều mai (15/12) tăng lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Từ đêm 16/12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

 

 

Nguồn: Vietnamnet

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com