Làm thế nào để nhận biết một CV kém chuyên nghiệp

(11/04/2016)

Bạn vừa ra trường và đang vật lộn với công việc tìm hiểu về cách viết một CV sao cho tạo ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng và cố gắng cóp nhặt những kinh nghiệm phỏng vấn ở trên mạng xã hội. Quá nhiều thông tin làm bạn phân tâm và không biết làm thế nào. Nhận biết được tình trạng khó khăn hiện nay của các sinh viên mới ra trường, dịch vụ báo cáo thuế chúng tôi muốn giúp các bạn làm thế nào để nhận biết một CV kém chuyên nghiệp và cách để tránh những câu trả lời khiến mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Liệt kê những công việc ngắn hạn

Bạn không nên ghi vào CV những công việc bạn chỉ làm một vài tuần. Nhà tuyển dụng xem những công việc ngắn hạn như một dấu hiệu của sự thiếu trung thành hoặc vấn đề về khả năng thích nghi. Nếu có nhiều công việc ngắn hạn hơn dài hạn, bạn có thể sắp xếp chúng vào một phần riêng và liệt kê ngắn gọn nhiệm vụ và những gì bạn học được từ chúng.

Nhận biết CV kém chuyên nghiệp
Nhận biết CV kém chuyên nghiệp

>>>Xem thêm: Những kĩ năng mềm cần thiết cho dân kế toán


Nêu kinh nghiệm làm việc không liên quan

Nếu bạn đang cố gắng ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính trong khi kinh nghiệm từng có của bạn là nhân viên phục vụ, tốt nhất bạn không nên liệt kê nó vào CV.

Tuy nhiên, nếu công việc đó là một trong số kinh nghiệm ít ỏi hoặc duy nhất của bạn, hãy tìm cách kết nối chúng với vị trí bạn muốn. Chẳng hạn, với công việc phục vụ, bạn phải thực hiện nhiệm vụ nào tương tự như với công việc hành chính. Hoặc những gì bạn học được từ công việc phục vụ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc hành chính… Hãy tìm cách chứng tỏ bạn có thể làm được việc dù không có kinh nghiệm liên quan.

Nêu tất cả nhiệm vụ của từng công việc

Bạn nên tập trung vào điều khái quát và chỉ liệt kê những nhiệm vụ liên quan tới công việc hiện bạn đang ứng tuyển. CV không phải là bản copy tất cả nhiệm vụ, kể cả những việc lặt vặt bạn từng làm. Nó chỉ là bản tóm tắt những gì tốt nhất bạn đã từng làm và đặt trong mối tương quan với những gì bạn sẽ làm ở công ty mới.

Nêu tên người tham khảo

Danh sách người tham khảo sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể kiểm chứng và tin tưởng hơn vào khả năng của bạn. Nhưng bạn nên cung cấp khi nhà tuyển dụng hỏi đến thay vì ghi vào CV, vì họ có thể liên lạc với người tham khảo hiện là sếp của bạn và công ty hiện tại sẽ biết bạn đang tìm việc khác. Như vậy, danh tiếng nghề nghiệp của bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

>>>Liên quan: Dịch vụ quyết toán thuế

Liệt kê sở thích thiếu chọn lọc

Liệt kê sở thích cá nhân trong CV sẽ cho nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về tính cách, con người của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng những sở thích đó phải liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn, thay vì ghi sở thích là “đọc sách” chung chung, bạn nên ghi rõ là “đọc sách về marketing, quản trị, PR” nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí nhân viên marketing.
Nêu lý do nghỉ việc

Một số nhà tuyển dụng có form CV chung và yêu cầu ứng viên liệt kê những công việc từng làm và lý do nghỉ việc đó. Song bạn không nhất thiết phải nêu cụ thể và không chủ động nói ra trước khi chưa được hỏi. Những yếu tố ghi trong CV phải ngắn gọn và thể hiện những điều tốt nhất về bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn giải thích trực tiếp lý do với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn.

Sự thật là nếu bạn không chuẩn bị kĩ cho CV của mình, dù bạn có rất nhiều những cách trả lời phỏng vấn bạn cho là sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì vì bạn chẳng muốn mình bị fail ngay từ vòng gửi CV chứ? Đôi khi chỉ vì một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn bị loại mà không phải do chuyên môn của bạn khong tốt hay bạn không có năng lực. Đó là điều vô cùng đáng tiếc. Đừng ngần ngại hãy gửi cho chúng tôi những thắc mắc của các bạn. Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sẽ rất vui lòng giải đáp một cách khoa học và dễ hiểu nhất đối với người đọc. Chúng tôi cung cấp một số dịch vụ mà hiện nay nhiều khách hàng quan tâm: 

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Cty dịch vụ kế toán

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com