Những đức tính cần có khi bạn muốn theo nghề kế toán

(22/04/2016)

Bạn nghĩ bạn phù hợp với nghề kế toán hay đơn thuần bạn thấy bạn bè người quen của bạn đổ xô đi học kế toán và bạn nghĩ rằng mình cũng có thể học nhưng bạn đam mê nó chứ? Bạn nghĩ bạn có đủ tố chất để theo đuổi nghề này? Hôm nay kế toán thuế trọn gói sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ những đức tính cần có khi bạn muốn theo nghề kế toán để bạn tự đánh giá xem liệu mình có thực sự phù hợp với ngành này?

 

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group, nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Qua đó, cho thấy nhu cầu tuyển dụng kế toán khá cao và rất nhiều bạn muốn học ngành kế toán. Như chúng ta đã biết để có thể theo đuổi một điều gì đó đến cùng bạn phải thực sự đam mê và phù hợp với nó. Nghề kế toán cũng vậy, để theo đuổi nó bạn cần phải có những tố chất sau:

Đức tính cần có khi bạn muốn theo nghề kế toán
Đức tính cần có khi bạn muốn theo nghề kế toán

>>>Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp

1. Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến môn toán

Môn toán giúp là khởi nguồn của các môn khoa học tự nhiên. Môn toán giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách kế toán.

Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn học mà bạn cần phải học tốt. Đây là 2 môn học nền tảng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán sau này.
2. Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc.

Kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

3. Trung thực, năng động, ham học hỏi

Nghề kế toán làm việc trực tiếp với sổ sách, chứng từ, tiền nong của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải là người có tính trung thực, không chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân bạn.

>>>Liên quan: Làm báo cáo thuế

Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

4. Yêu nghề kế toán

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa nghề kế toán hay không? Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán.

Trên đây là một số tố chất mà Dịch vụ kê khai thuế cho rằng nó hữu ích với nghề kế toán nếu bạn thực sự muốn theo đuổi nghề này bạn hãy trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng thật tốt. Kế toán không khó chỉ cần bạn đủ đam mê bạn sẽ thành công . Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn và giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách dễ hiểu nhất. Một số dịch vụ nhiều người quan tâm:

Làm báo cáo tài chính

Hoàn thiện sổ sách kế toán

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com