Những kiến thức cần trang bị khi muốn làm kế toán cho công ty nước ngoài

(08/04/2016)

Đa số các bạn kế toán mới ra trường đều ước mơ được làm việc tại công ty nước ngoài vì lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Thế nhưng lại ít người có thể trau dồi được nhiều lĩnh vực cùng lúc đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nước ngoài. Hôm nay làm báo cáo thuế sẽ chia sẻ với bạn đọc một số vấn đề liên quan đến những kiến thức cần trang bị khi muốn làm kế toán cho công ty nước ngoài.

Ngoài việc luôn rèn luyện kiến thức chuyên môn thật tốt và vững chắc, để có thể làm việc ở công ty nước ngoài thì hai yếu tố quan trọng giúp bạn thành công hơn là tiếng Anh và phong cách làm việc phù hợp.

Kiến thức cần trang bị khi làm kế toán cho công ty nước ngoài
Kiến thức cần trang bị khi làm kế toán cho công ty nước ngoài

>>>Xem thêm: Kỹ năng cơ bản của một kế toán viên

Ở các công ty nước ngoài, dù người quản lý trực tiếp của bạn là người Việt, bạn vẫn phải thường xuyên trao đổi email, soạn báo cáo bằng tiếng Anh. Trường hợp sếp bạn là người nước ngoài, ngoài tiếng Anh chuyên ngành, việc giao tiếp lưu loát để nắm được chính xác thông tin sếp muốn truyền tải đến bạn là điều bắt buộc.

Bên cạnh đó, thường ở các công ty nước ngoài, phong cách làm việc của họ khá nhanh, chú trọng đến kết quả công việc và luôn mong nhân viên tự thích ứng nhanh chóng với mọi cá tính trong một tập thể. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và rèn luyện cho mình những kỹ năng như giao tiếp, tiếp nhận và xử lý thông tin, làm việc độc lập và theo nhóm, kỹ năng tư duy, phân tích và đưa ra giải pháp trước một vấn đề.

Những kỹ năng này bạn có thể rủ bạn bè cùng thực tập với nhau hoặc tham gia vào những khóa ngắn hạn tại một số trung tâm rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, thanh niên, người đi làm… hiện có rất nhiều tại Việt Nam.

>>>Liên quan: Kê khai thuế hàng tháng

Khi tham gia làm việc tại các công ty lớn hợp tác với người nước ngoài hoặc công ty nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam, các nhân viên mới cần phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt nhất là về giờ giấc. Phương tây họ có phong cách làm việc rất chuyên nghiệp đối với họ 1 phút cũng đủ tiêu tốn bao nhiêu tài sản công ty cho nên không được lãng phí trong khi các doanh nghiệp ở Việt Nam thì luôn trì trệ đi sớm về muộn, muốn làm việc ở công ty nước ngoài phải thay đổi thái độ sống tích cực, không cao su giờ giấc thì mới có thể tạo ấn tượng tốt. Làm việc trong môi trường năng động tự tin thể hiện bản thân và sáng tạo không ngừng bạn sẽ đạt được những gì mình muốn. Quan trọng là bạn phải biết tiếp thu cái mới và thích ứng được với cái mới.

Dịch vụ báo cáo tài chính cung cấp cho các bạn gần đây nhiều lượt người tìm kiếm:

Dịch vụ quyết toán thuế năm

Hoàn thiện sổ sách kế toán

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com