Xin việc kế toán khó hay dễ ?

(05/05/2016)

Bạn có như nhiều người nghĩ rằng nghề kế toán dễ xin việc hay không? Có phải bạn nghĩ rằng kế toán thì không thể thất nghiệp bởi doanh nghiệp nào cũng cần phải có kế toán mới hoạt động được. Và sự thật có như những gì mọi người vẫn nhận định? Cùng dịch vụ kế toán thuế tìm hiểu về chủ đề đang được quan tâm hiện nay đó là xin việc kế toán khó hay dễ ?

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, kế toán – kiểm toán chiếm gần một nửa trong tổng nguồn cung nhân lực của cả TP HCM tháng 7, tới 42,58%. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lại gần như đứng cuối bảng, chỉ 4,53%.

Xin việc kế toán
Xin việc kế toán

>>>Xem thêm: Những câu trả lời tuyệt đối không được sử dụng khi đi phỏng vấn

Cơ quan này nhận xét, nguồn cung cao chủ yếu ở các vị trí như kế toán trưởng, kế toán tổng hợp và lực lượng có kinh nghiệm, trình độ hiện tăng đến 72,78% so với tháng 6. Đây cũng là ngành ghi nhận tình trạng mất cân đối cung cầu lao động nhiều nhất trên địa bàn thành phố trong tháng này. Cuộc cạnh tranh giữa các ứng viên để có được chỗ đứng trong doanh nghiệp càng trở nên khốc liệt hơn.

Đứng thứ 2 về mức độ dồi dào nhân lực là kinh doanh – bán hàng, chiếm 11,56%. Song khả năng tìm việc của người lao động ở lĩnh vực này “dễ thở” hơn hẳn kế toán – kiểm toán khi rất nhiều doanh nghiệp ráo riết tìm người, đưa ngành này dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng tháng 7, với 30,9%.

Kế toán có dễ xin vệc như mọi người đã nghĩ ?

Gần 50% nguồn cung nhân lực trong tháng 7 ở TP HCM thuộc ngành kế toán, kiểm toán.

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM nhìn nhận, rất nhiều doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng lao động ở các cập bậc như: đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề và lao động phổ thông nhưng vẫn chưa tìm đủ số lượng. Trong khi đó, một nguồn lớn sinh viên ra trường chưa có việc, phải làm trái ngành. Nguyên nhân chủ yếu do doanh nghiệp cần nguồn lao động chất lượng cao, có kinh nghiệm – điều mà các sinh viên mới tốt nghiệp còn hạn chế.

>>>Liên quan: Công ty kế toán Hà Nội

Tháng 7 xuất hiện các nhóm ngành nghề kỹ thuật có nhu cầu tìm việc tăng trên 1,5 lần như: kiến trúc – kỹ thuật công trình xây dựng, điện – điện lạnh – điện công nghiệp, công nghệ thực phẩm, chủ yếu do nguồn sinh viên các trường đại học, cao đẳng tốt nghiệp ra trường.

Dự kiến trong tháng 8, TP HCM cần khoảng 25.000 lao động. Thị trường cần nguồn lao động phổ thông nhiều nhất, chiếm 35%, kế đến là trình độ sơ cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề, trung cấp, cao đẳng – đại học – trên đại học.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tiếp tục tăng trong các ngành nghề: dệt may – giày da, nhựa bao bì, bán hàng, dịch vụ phục vụ, nhà hàng – khách sạn…

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục chú trọng nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ năng, trình độ chuyên môn. Do đó, nếu bạn nắm vựng chuyên môn ngành kế toán của mình, hãy tự tin nắm vững cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Dịch vụ kế toán thấy rằng cho dù chọn ngành nghề nào bạn cũng nên cân nhắc cái gì bạn thích nhưng phải phù hợp với khả năng của bạn, và phải luôn trau dồi kiến thức mới, bởi bạn hay chúng tôi đều hiểu, bạn phải có cái nhà tuyển dụng cần nếu như bạn muốn được vào làm việc. Nên người ta mới nói thực trạng việc làm hiện nay đó là: "thừa vẫn thừa, thiếu thì vẫn thiếu" là như vậy. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ mà nhiều người hiện nay quan tâm và có thể bạn đang tìm kiếm:

Nhận làm báo cáo thuế

Kê khai thuế hàng tháng

Hỗ trợ trực tuyến

Liên kết website

Thư viện pháp luật

Phần mềm fast

Phần mềm misa

Webketoan.vn

Diễn đàn Dân kế toán

Diễn đàn Kế toán trưởng

Thống kê truy cập

hit tracker

DMCA.com